Công đoàn Nông Nghiệp và Phát triển nông thông Việt Nam

Thứ năm, 02/07/2026 | 23:19

Công đoàn cấp trên cơ sở

Công đoàn Tổng công ty Cà phê Việt Nam sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026

02/07/2026

Thực hiện Chương trình công tác năm 2026, Công đoàn Tổng công ty Cà phê Việt Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026 vào ngày 23/6/2026; nhằm đánh giá toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ, đề ra các giải pháp tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn trong tình hình mới.

Đến dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đặng Hồng Tuấn - Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc Tổng công ty Cà phê Việt Nam; đồng chí Phan Thị Huệ - Phó Chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp và Môi trường Việt Nam.

Về phía Công đoàn Tổng công ty có đồng chí Nguyễn Trung Kiên - Ủy viên BTV Công đoàn Ngành, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Cà phê Việt Nam cùng các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra, Ban nữ công quần chúng Công đoàn Tổng công ty; Chủ tịch, Chủ nhiệm UBKT, Trưởng ban nữ công các Công đoàn cơ sở trực thuộc và các đại biểu tham dự Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung Kiên nhấn mạnh, 6 tháng đầu năm 2026, trong bối cảnh hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị còn gặp nhiều khó khăn, các cấp công đoàn trong Tổng công ty đã chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2026, góp phần cùng chuyên môn hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong 6 tháng đầu năm, các cấp công đoàn đã bám sát sự lãnh đạo của Đảng ủy Tổng công ty, sự chỉ đạo của Công đoàn Nông nghiệp và Môi trường Việt Nam, chủ động phối hợp với chuyên môn triển khai hiệu quả các chương trình công tác; chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động; Tích cực tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và nghị quyết đại hội công đoàn các cấp; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nữ công, tài chính công đoàn và các hoạt động xã hội. Đặc biệt Tháng công nhân, tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động đã được phát động và các CĐCS phối hợp tốt với lãnh đạo đơn vị, tổ chức thực hiện công tác chăm lo đời sống người lao động như tặng quà hỗ trợ khó khăn, cảm ơn tri ân người lao động, khám sức khỏe định kỳ, thăm quan du lịch, nghỉ dưỡng, huấn luyện an toàn vệ sinh lao động, tập huấn nghiệp vụ chuyên môn nâng cao kỹ năng tay nghề cho CNLĐ. Tổ chức các hoạt động văn nghệ - thể thao nâng cao sức khỏe và tinh thần cho ĐVCĐ và người lao động, kết nạp đoàn viên mới và giới thiệu bồi dưỡng nguồn phát triển xây dựng Đảng…Tất cả các chỉ tiêu, nhiệm vụ hoạt động Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động cơ bản hoàn thành và đạt được cao nhất từ trước đến nay.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian thảo luận và nghe 07 tham luận của các Công đoàn cơ sở. Các tham luận tập trung vào những nội dung thiết thực, phản ánh sinh động kết quả triển khai các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, như: phối hợp chăm lo việc làm, thu nhập và phúc lợi cho người lao động; công tác đào tạo, nâng cao tay nghề; công tác an toàn, vệ sinh lao động; xây dựng quan hệ lao động hài hòa; phát triển đoàn viên; hoạt động nữ công; công tác tuyên truyền, thi đua, xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh… Những kinh nghiệm, mô hình hay được chia sẻ tại Hội nghị là cơ sở quan trọng để các đơn vị học tập, nhân rộng trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đặng Hồng Tuấn ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp Công đoàn Tổng công ty đạt được trong 6 tháng đầu năm 2026. Đồng chí đề nghị tổ chức công đoàn tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối giữa cấp ủy, chuyên môn với người lao động; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng doanh nghiệp; đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, chăm lo toàn diện đời sống đoàn viên, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và kế hoạch sản xuất kinh doanh của Tổng công ty.

Thay mặt Công đoàn Nông nghiệp và Môi trường Việt Nam, đồng chí Phan Thị Huệ đánh giá cao tinh thần chủ động, sáng tạo của Công đoàn Tổng công ty Cà phê Việt Nam trong triển khai các nhiệm vụ, đặc biệt là các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2026. Đồng chí mong muốn thời gian tới, các cấp công đoàn tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, lấy đoàn viên và người lao động làm trung tâm của mọi hoạt động; quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Nhân dịp này, Hội nghị đã công bố các quyết định khen thưởng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Theo đó, Cờ thi đua toàn diện năm 2025 được trao tặng cho Công đoàn cơ sở Công ty Cà phê Ia Sao 2; 05 cá nhân được tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Tổng Liên đoàn cũng tặng Bằng khen chuyên đề Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2026 cho tập thể Công đoàn Tổng công ty Cà phê Việt Nam01 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Hội nghị cũng công bố quyết định của Công đoàn Nông nghiệp và Môi trường Việt Nam tặng Cờ thi đua toàn diện năm 2025 cho Công đoàn Tổng công ty Cà phê Việt Nam07 Công đoàn cơ sở có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn.

Nhằm ghi nhận những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2026, Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty đã trao Giấy khen cho 07 tập thể10 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Phát biểu kết luận và bế mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung Kiên tiếp thu đầy đủ các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Đảng ủy Tổng công ty và Công đoàn Nông nghiệp và Môi trường Việt Nam; đồng thời đề nghị các cấp công đoàn trực thuộc khẩn trương cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm bằng những chương trình, kế hoạch phù hợp với tình hình thực tế của từng đơn vị. Trọng tâm là tiếp tục thực hiện hiệu quả chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; phát động sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững; quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2026.

Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026 của Công đoàn Tổng công ty Cà phê Việt Nam đã thành công tốt đẹp, thể hiện quyết tâm của các cấp công đoàn trong toàn Tổng công ty tiếp tục đổi mới, đoàn kết, sáng tạo, hành động vì quyền lợi đoàn viên, người lao động và sự phát triển bền vững của Tổng công ty Cà phê Việt Nam.

                     Phạm Đình Tưởng – Phó Chủ tịch Công đoàn TCT Cà phê Việt Nam

Tin cùng chuyên mục